Home Thủ thuật PC Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

182
0

Tại sao cần tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10?

Trên Windows 10, các ứng dụng và ứng dụng cài sẵn của Microsoft được tải xuống từ Microsoft Store sẽ chạy ở chế độ nền theo mặc định. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn cập nhật và nhận thông báo từ các ứng dụng như Twitter hoặc ứng dụng Thư. Nó cũng cho phép các ứng dụng cập nhật trong nền.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm nhất định của các ứng dụng chạy nền. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc thiết bị Windows 10 khác như Microsoft Surface, bạn có thể muốn tắt các ứng dụng không cần thiết đang chạy để tiết kiệm pin.

Một lý do khác để tắt chúng là nếu bạn đang sử dụng kết nối di động. Bạn không cần các ứng dụng mà bạn không sử dụng làm mất đi gói dữ liệu của mình. Hoặc, bạn có thể thấy quá nhiều thông báo ứng dụng gây phiền nhiễu. Dù lý do là gì, bạn có thể ngăn chúng chạy trong nền. Đây là cách thực hiện.

Cho phép hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng Windows 10 chạy trong nền

Tắt chúng rất đơn giản, miễn là bạn biết nơi để tìm. Đi tới Start > Settings > Privacy và cuộn xuống cột bên trái và nhấp vào Background apps.

tat-ung-dung-ngam-win-10-1

Từ đây bạn có một số cách khác nhau để thực hiện. Bạn có thể thực hiện cách tiếp cận hạt nhân và ngăn tất cả các ứng dụng đã cài đặt chạy trong nền. Ở đầu bảng điều khiển bên phải, trong “Let apps run in the background”, bạn chuyển sang tắt.

tat-ung-dung-ngam-win-10-2

Một cách khác bạn có thể thực hiện là tiếp tục bật nút “Let apps run in the background”. Sau đó, cuộn danh sách xuống và tắt các ứng dụng bạn không muốn. Điều này cho phép bạn tắt các ứng dụng không cần thiết chạy ẩn. Sau đó, bạn có thể bật các ứng dụng bạn muốn chạy trong nền.

Ví dụ có thể bạn muốn tiếp tục cập nhật ứng dụng Thư và Lịch ở chế độ nền để bạn nhận được tin nhắn của mình. Sau đó, để tiết kiệm năng lượng, bạn có thể tắt các ứng dụng không cần thiết như Microsoft News, Weather và các ứng dụng khác.

tat-ung-dung-ngam-win-10-3

Sử dụng điều này cùng với việc tắt các ứng dụng khởi động trong Windows 10 có thể mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn. Đặc biệt là khi bạn đang di chuyển và sử dụng máy tính xách tay hoặc thiết bị khác.

Xem thêm: Tính năng ẩn có trên Windows 10 mà có thể bạn chưa biết