Home PHẦN MỀM CHO PC Hướng dẫn sử dụng công cụ Media Creation Tool để update Windows...

Hướng dẫn sử dụng công cụ Media Creation Tool để update Windows 10

504
0

Microsoft có một công cụ Windows 10 rất hữu ích mà bạn có thể không biết. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp PC hoặc thực hiện cài đặt sạch hoàn toàn thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Windows-10-Media-Creation-Tool

Mục đích duy nhất của Windows 10 Media Creation Tool là chuẩn bị cài đặt phiên bản mới nhất để nâng cấp PC hiện tại của bạn hoặc tạo ổ đĩa flash USB để thực hiện cài đặt Windows 10 sạch sẽ.

Media Creation Tool là hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản để sử dụng. Đây là mọi thứ bạn cần biết.

Tải xuống Công cụ tạo phương tiện Windows 10 của Microsoft

Trước tiên, hãy cài đặt công cụ Media Creation trên PC chạy Windows 10 của bạn. Ưu điểm của việc sử dụng nó là bạn chỉ cần một lần tải xuống này; không yêu cầu gì khác vì nó sẽ tải xuống phiên bản chính xác cho bạn.

Media Creation Tool có sẵn trực tiếp từ Microsoft , và nó không phải là một tập tin dung lượng lớn, vì vậy nó sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thành. Bạn thậm chí không cần cài đặt nó vì nó chạy như một ứng dụng độc lập, cho phép bạn dễ dàng chuyển nó giữa các máy.

Sau khi tải xuống, bạn có thể sử dụng Media Creation Tool để tạo ổ đĩa flash có khả năng khởi động để sử dụng trên máy tính khác hoặc để thực hiện cài đặt sạch hoàn chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng nó để nâng cấp PC hiện tại của mình lên phiên bản Windows 10 mới nhất.

Link tải: 

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

window-10-creational-tool

Tạo ổ bootable flash bằng Media Creation Tool

Khởi chạy Media Creation Tool trên máy tính của bạn. Chấp nhận các điều khoản cấp phép và chọn tùy chọn ‘Create installation media for another PC’. Bước sau đây là chọn ngôn ngữ, phiên bản và kiến ​​trúc cho Windows 10.

Phiên bản phải phù hợp với những gì bạn có giấy phép và trong hầu hết các trường hợp, kiến ​​trúc có thể là x64. Bạn chỉ cần chọn cả hai hoặc x86 nếu bạn biết mình sẽ sử dụng nó trên máy 32 bit.

Nhấn nút ‘Next’ , chọn tùy chọn ‘USB Flash Drive’ , sau đó chọn ổ đĩa flash của bạn từ danh sách. Nhấn ‘Next’ một lần nữa, sau đó ‘Finish’ và công cụ sẽ bắt đầu tải xuống Windows 10 và tạo ổ cài đặt USB.

window-10-creational-tool-1

Sử dụng Công cụ tạo phương tiện để nâng cấp PC của bạn

Windows Update sẽ cung cấp các phiên bản Windows 10 mới nhất cho PC của bạn, nhưng nó không phải lúc nào cũng nhanh nhất. Nếu bạn muốn có bản cập nhật mới nhất, sử dụng Media Creation Tool là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó.

Khởi chạy Media Creation Tool trên máy tính của bạn. Chọn tùy chọn ‘Upgrade this PC now” và nhấn nút ‘Next’. Media Creation Tool bây giờ sẽ bắt đầu quá trình tải Windows 10 vào máy tính của bạn.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất và công cụ đã sẵn sàng để cài đặt Windows 10, bạn sẽ có thể chọn các tính năng sẽ giữ lại. Khi bạn nhấp vào ‘Change what you want to keep’ , bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để giữ mọi thứ, chỉ giữ lại các tệp của bạn hoặc không giữ lại gì và thực hiện cài đặt mới.

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào ‘Install’ và quá trình cài đặt Windows 10 sẽ bắt đầu.

window-10-creational-tool-2

Kết luận

Dù lý do bạn cần thực hiện cài đặt đầy đủ Windows 10 là gì, thì Media Creation Tool là một trong những cách đơn giản nhất để thực hiện. Windows Update có thể chậm tung ra các phiên bản mới hơn, nhưng Media Creation Tool là một giải pháp nhanh chóng.

Nó cũng được sử dụng để tạo ổ USB flash để cài đặt Windows 10 trên một máy khác và vì nó hoạt động ở chế độ nền, bạn có thể thực hiện mọi việc trên máy tính của mình một cách bình thường trong khi nó hoạt động.