Home PHẦN MỀM CHO PC Tải LibreOffice Full Crack – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Tải LibreOffice Full Crack – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

402
0

Giới thiệu về LibreOffice

LibreOffice-nen-2

LibreOffice là một trong những bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở nổi tiếng nhất. Phần mềm này có sức hấp dẫn thực sự đối với các văn phòng chính phủ, công ty tài chính và những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư khác, vì họ có thể tự kiểm tra mã nguồn để tìm bất kỳ lỗ hổng nào.

LibreOffice đáng chú ý cũng là một trong số ít bộ ứng dụng văn phòng kiểu máy tính để bàn không tốn tiền sử dụng nhưng lại có bộ tính năng sánh ngang với Microsoft 365. Điều hạn chế LibreOffice là giao diện khó sử dụng và hiệu suất đôi khi có lỗi. Nó cũng không cung cấp bất kỳ tính năng cộng tác hoặc phiên bản dựa trên web nào của các ứng dụng của nó.

Các vấn đề về giao diện ngay từ đầu

Một lý do để chọn LibreOffice, đặc biệt là đối với các tổ chức lớn, là tính nhất quán của nó. LibreOffice sử dụng cùng một giao diện và cung cấp các tính năng giống nhau trên mọi nền tảng mà nó hỗ trợ. LibreOffice mặc định cấu trúc menu thanh công cụ và biểu tượng quen thuộc mà hàng triệu người dùng đã học được từ các phiên bản Microsoft Office cũ hơn. Microsoft đã từ bỏ quy ước này nhiều năm trước để ủng hộ giao diện Ribbon mới và LibreOffice hiện cũng cung cấp một tùy chọn tương tự.

giao-dien-libre-office-0

Menu chính của LibreOffice cho phép bạn tạo hoặc mở bất kỳ loại tài liệu nào mà bộ có thể tạo và hiển thị bản xem trước của các tệp gần đây. Bạn cũng có thể mở từng ứng dụng xử lý văn bản, bảng tính và các ứng dụng khác trực tiếp từ Menu Bắt đầu.
Trái ngược với sự sang trọng của các ứng dụng của Google và Microsoft, LibreOffice Writer chào đón bạn với một giao diện lộn xộn. Có một menu dòng trên cùng, hai thanh công cụ ngang có nhiều biểu tượng và một thước kẻ, cùng với một thanh công cụ dọc với các biểu tượng dẫn đến các ngăn có menu định dạng, một bộ sưu tập các hình dạng và sơ đồ; và một bảng điều hướng. Bạn có thể tắt bất kỳ mô-đun nào trong số các mô-đun này từ menu Xem. Nhưng sự hỗn độn gần như không thể hiểu được này ngay từ đầu là quá điển hình trong giao diện của LibreOffice, điều này cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người nhưng cuối cùng khiến họ thất vọng.

Hiệu suất và khả năng tương thích

Tôi hy vọng phiên bản mới của LibreOffice sẽ ít gặp sự cố hơn các phiên bản cũ hơn, nhưng đôi khi nó vẫn bị nghẹt trong quá trình thử nghiệm khi tôi cố gắng mở hoặc nhập tệp. Nó thường hoạt động khi tôi thử lại, vì vậy đây là một điều khó chịu. Nếu bạn không thể mở tệp trong lần thử thứ hai, bạn có thể khởi động LibreOffice ở Chế độ an toàn để mọi thứ hoạt động trở lại. Tôi cũng đã sử dụng Chế độ An toàn để khôi phục giao diện mặc định của bộ phần mềm khi tôi thay đổi nó theo những cách quá khó hiểu để sử dụng.

Tuy nhiên, các ứng dụng của LibreOffice có sức mạnh ấn tượng. Ví dụ: LibreOffice’s Calc là ứng dụng bảng tính không phải của Microsoft duy nhất mở thành công trang tính Excel có dung lượng vô cùng lớn mà tôi dùng để thử nghiệm. LibreOffice’s Writer đã duyệt qua các tài liệu Word 2.000 trang với tốc độ nhanh và thần tốc.

giao-dien-libre-office-1

Vì LibreOffice có thể không ổn định và vì bạn có thể muốn hoàn tác các thay đổi của mình đối với các tùy chọn của nó, biểu tượng Chế độ An toàn riêng biệt sẽ đưa bạn đến màn hình này, nơi bạn có thể đặt lại hoặc khôi phục cấu hình của mình.

Ưu và nhược điểm

ƯU ĐIỂM

  • Miễn phí và mã nguồn mở.
  • Cung cấp các ứng dụng máy tính để bàn cho Windows, macOS và Linux.
  • Có thể nhập và chuyển đổi hầu hết mọi định dạng tài liệu.

NHƯỢC ĐIỂM

  • Kém ổn định hơn các phần mềm đối thủ.
  • Không có tính năng lưu vào đám mây.
  • Giao diện khó hiểu và quá tải.

Download LibreOffice full

Phiên bản cho Win 32bit

Google-drive

Phiên bản cho Win 64bit

Hướng dẫn cài đặt LibreOffice 32 & 64-bit

Bước 1: Tải về file cài đặt tùy theo phiên bản Windows của bạn theo đường link phía trên.

Bước 2: Chạy file cài đặt.

Bước 3: Chọn thư mục lưu phần mềm và ấn “Next”.

Bước 4: Chờ một lúc để phần mềm được cài đặt vậy là xong.