Home Thủ thuật PC Hướng dẫn tắt Windows Defender cho Win 10 và Win 7

Hướng dẫn tắt Windows Defender cho Win 10 và Win 7

185
0

Windows Defender là gì?

tat-windows-defender

Windows Defender (hiện được gọi là Microsoft Defender Antivirus) là ứng dụng tích hợp sẵn của Windows giúp chống các phần mềm độc hại và bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Phần mềm chống vi-rút được phát triển bởi Microsoft để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa từ vi-rút đang chạy hệ điều hành Windows 10 và Windows 7.

Windows Defender bảo vệ máy tính của bạn trong thời gian thực không chỉ khỏi vi-rút mà còn cả ransomware, rootkit, trojan, spyware và nhiều hình thức tấn công độc hại. Chương trình được sử dụng miễn phí và được Microsoft gửi các bản cập nhật thường xuyên trên Windows 10.

Hướng dẫn tắt Windows Defender trên Windows 10

Bước 1: Bấm vào mũi tên nhỏ bên góc thanh Taskbar và click vào biểu tượng hình cái khiên.

tat-windows-defender-win10-1

Bước 2: Chọn vào “Virus and threat protection”.

tat-windows-defender-win10-2

Bước 3: Click chọn “Manage settings”.

tat-windows-defender-win10-3

Bước 4: Tiếp theo, để tắt Windows Defender, hãy chuyển hết các công tắc như hình bên dưới sang “Off”.

tat-windows-defender-win10-4 tat-windows-defender-win10-5

Hướng dẫn tắt Windows Defender trên Windows 7

Bước 1: Truy cập vào “My Computer”.

tat-windows-defender-win7-1

Bước 2: Click chuột phải vào “Network” và chọn “Properties”.

tat-windows-defender-win7-2

Bước 3: Chọn vào mục “Windows Firewall” như ảnh.

tat-windows-defender-win7-3

Bước 4: Click vào “Turn Windows Firewall on or off” để bật hoặc tắt Windows Firewall.

tat-windows-defender-win7-4

Bước 5: Tick chọn “Turn off Windows Firewall” như hình bên dưới là xong.

tat-windows-defender-win7-5

Tại sao chúng ta cần tắt Windows Defender?

Nếu Microsoft Windows Defender là phần mềm chống vi-rút miễn phí bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hại, thì tại sao mọi người lại cảm thấy cần phải vô hiệu hóa hoặc tắt nó đi? Có những trường hợp cụ thể mà bạn muốn tắt Windows Defender.

Tắt Windows Defender để cài đặt ứng dụng bên thứ 3

Bạn có thể muốn cài đặt phần mềm hoặc chương trình cụ thể (phần mềm bên thứ 3) trên hệ thống của mình, nhưng Microsoft Windows Defender trong Windows 10 có thể làm gián đoạn. Windows Defender có thể coi các chương trình hoặc ứng dụng từ các nhà phát triển nhỏ là mối đe dọa và nó sẽ không cho phép bạn cài đặt nó. Điều này đôi khi có thể hữu ích vì bạn không biết liệu phần mềm có hợp pháp hay không hoặc nó có thể chứa một số dạng phần mềm độc hại có thể vi phạm bảo mật của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn chắc chắn rằng phần mềm đó an toàn và hợp pháp và muốn cài đặt nó, nhưng Windows Defender vẫn xóa phần mềm đó. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn tắt Windows Defender tạm thời.

Tắt Windows Defender để tối ưu tài nguyên

Bạn cũng có thể muốn tắt Windows Defender trong Windows 10 vì nó sử dụng nhiều tài nguyên khi chạy nền. Bạn có thể không có đủ ram hoặc bạn có thể muốn bộ xử lý tập trung vào một số tác vụ cụ thể hơn là lãng phí tài nguyên vào việc quét máy tính của bạn.

Tắt Windows Defender có ảnh hưởng gì

Bất kể lý do của bạn là gì, Microsoft Windows Defender trong Windows 10 vẫn là một tài nguyên quý giá. Còn tốt hơn là không có gì, nghĩa là máy tính của bạn dễ bị nhiễm virus hơn khi Windows bị vô hiệu hóa. Nếu bạn đang có ý định sử dụng một chương trình chống vi-rút khác, thì việc tắt Windows Defender là chính đáng. Trình chống vi-rút của Windows Defender không có tùy chọn vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt ở bất kỳ đâu. Hãy nhớ rằng khi Windows Defender vô hiệu hóa, tính bảo mật của máy tính của bạn sẽ có nguy cơ bị phần mềm độc hại tấn công.